CN. Th10 1st, 2023

“Jordi Alba thông báo rời khỏi FC Barcelona!”

Sau nhiều tin đồn và specluation, cầu thủ hậu vệ trái của Barcelona – Jordi Alba đã xác nhận rằng anh sẽ rời CLB vào cuối mùa giải 2022-2023 khi hết hạn hợp đồng. Trước khi thông báo chính thức được đưa ra, Alba đã chia sẻ thông tin này thông qua một video đăng trên mạng xã hội của mình. Tuy nhiên, cầu thủ người Tây Ban Nha đã quyết định rời CLB một mình và chuyển trả một nửa số tiền lương còn nợ của Barcelona. Jordi Alba đã đóng góp lớn vào thành công của Barcelona với 17 danh hiệu, bao gồm 6 chức vô địch Tây Ban Nha, 5 Copa del Rey và chức vô địch Champions League giành được vào năm 2015. Tổng cộng, anh đã khoác áo Blaugrana 458 trận trên mọi đấu trường, ghi 27 bàn và có 99 đường kiến ​​tạo.

Sau Sergio Busquets, đội phó của FC Barcelona sẽ rời tàu vào cuối mùa giải 2022-2023. Trên thực tế, hậu vệ trái Jordi Alba sẽ rời Barça, nhà vô địch Tây Ban Nha, khi hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6. Ở tuổi 34, tuyển thủ Tây Ban Nha không còn là người nắm giữ vị trí không thể tranh cãi trong mùa giải này (chỉ có 19 lần ra sân trong 29 trận TCC, ghi 2 bàn và 3 đường kiến ​​​​tạo), gấp đôi bởi cầu thủ trẻ Alejandro Balde mùa này (35 với tư cách là người nắm giữ sau 43 lần gặp nhau ).

Trước khi câu lạc bộ công bố điều đó thông qua một thông cáo báo chí trên trang web chính thức của mình, cầu thủ này đã tự mình đưa tin chính thức thông qua một video được đăng trên mạng xã hội của mình: “Cảm ơn cha mẹ và anh chị em của tôi. Cảm ơn những người bạn của tôi đã đồng hành cùng tôi trên hành trình này. Gửi tới tất cả các đồng đội của tôi, các nhân viên, chủ tịch và tất cả các nhân viên trong suốt năm qua, tới các con và vợ tôi vì sự ủng hộ vô điều kiện của cô ấy. Thật vinh dự khi được trở thành một cầu thủ của FC Barcelona. (…) Cảm ơn Culés và Barça muôn năm.” Báo chí Tây Ban Nha cũng cho biết, cầu thủ người bản địa L’Hospitalet de Llobregat đã quyết định rời Catalonia một mình, đồng thời chuyển trả một nửa số tiền lương còn nợ của FCB.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Jordi Alba (@jordialbaoficial)

17 danh hiệu giành được với Barça

Đến Camp Nou vào mùa hè năm 2012 từ Valencia CF, Jordi Alba nhanh chóng khẳng định mình ở bên trái bản lề trung tâm, giành chức vô địch – với 100 điểm cùng thời điểm – ngay trong mùa giải đầu tiên. Là một trong những người điều hành đội hình xứ Catalan trong suốt mùa giải, số 18, người mà anh ấy sẽ giữ không chỉ ở câu lạc bộ mà còn ở tuyển chọn, sau đó bộc lộ mình là một trong những người giỏi nhất ở vị trí của mình.

Tổng cộng, tuyển thủ Roja (91 lần khoác áo từ năm 2011 đến 2022) sẽ khoác áo Blaugrana 458 trận trên mọi đấu trường, ghi 27 bàn và có 99 đường kiến ​​tạo. Anh ấy sẽ tham gia vào việc mở rộng danh sách của Barcelona, ​​​​nâng cao không dưới 17 danh hiệu, bao gồm 6 chức vô địch Tây Ban Nha, 5 Copa del Rey và chức vô địch Champions League giành được vào năm 2015. Một trang mới đang bước sang Catalonia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *