CN. Th10 1st, 2023

“Manchester City bảo vệ thành công chức vô địch và lần thứ 9 giành chiến thắng tại Premier League!”

Manchester City vừa đăng quang chức vô địch giải bóng đá Anh Premier League lần thứ 9, đồng thời cũng là lần thứ 3 liên tiếp và lần thứ 5 dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola. Chiến thắng này giúp Man City vượt qua Arsenal trên bảng xếp hạng và chỉ còn một trận đấu nữa trong giải, trong khi đội bóng của Unai Emery còn hai trận. Nếu Man City chiến thắng cả trận chung kết Champions League và FA Cup, họ sẽ giành được cú ăn ba đầu tiên trong lịch sử.

Manchester City tiếp tục thống trị bóng đá Anh với phong cách của họ. Với thất bại của Arsenal trước Nottingham Forest, Skyblues chắc chắn sẽ xếp trên Pháo thủ trên bảng xếp hạng, đội chỉ còn một trận đấu ở giải VĐQG trong khi đoàn quân của Pep Guardiola còn ba trận đấu. , hơn người về nhì bốn điểm.

Lần đăng quang chung cuộc thứ 9 cho đội bóng áo xanh thành Manchester, đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp và thứ 5 dưới sự chỉ đạo của nhà cầm quân người Tây Ban Nha. Chiếc cúp đầu tiên của mùa giải dành cho các cư dân của Etihad có thể là cú ăn ba đầu tiên trong lịch sử, nếu chiến thắng trong trận chung kết Champions League, trước Inter vào ngày 10 tháng 6, và FA Cup, trước đối thủ truyền kiếp của họ và hàng xóm Manchester United một tuần trước đó.

Đăng quang bất ngờ

Tuy nhiên, khác với những mùa giải trước, The Citizens không thể hiện được sự thống trị toàn diện kể từ đầu mùa. Thật vậy, trước mặt anh là Arsenal FC, tác giả của một mùa giải khởi đầu rực rỡ, với 27 ngày dẫn đầu chức vô địch và dẫn trước Mancunians 5 điểm trong vài tuần, trước khi vượt qua chặng nước rút cuối cùng. .

Tuy nhiên, đồng đội Erling Haaland, người đã làm nên lịch sử PL với số bàn thắng kỷ lục ghi được trong một mùa giải – và là người đầu tiên! – chưa bao giờ từ bỏ ý định giành lại ngôi vương mà họ đã chiếm giữ quá lâu trong những mùa giải vừa qua. Sau thất bại trước Tottenham vào đầu tháng 2 (1-0), Skyblues đã có chuỗi 14 trận không gặp trở ngại nhỏ nhất để trở lại AFC và khẳng định thành công tại Vương quốc của Hoàng thượng.

Thông tin thêm để làm theo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *