CN. Th10 1st, 2023

“Phân biệt chủng tộc: Brazil đe dọa Tây Ban Nha vì Vinicius Junior”

Vinicius Junior, cầu thủ trẻ của Brazil đã vượt ra ngoài lĩnh vực bóng đá và bước vào khuôn khổ chính trị. Hiện tại, Chủ tịch Lula đã ra mặt bảo vệ tiền đạo Auriverde và chính phủ Brazil cũng đã phải bước lên. Trên báo chí Brazil, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Flávio Dino, thông báo rằng chính phủ đang xem xét áp dụng nguyên tắc ngoại giao do các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc mà Vinícius phải gánh chịu trong bóng đá Tây Ban Nha. Đây là một biện pháp khắc phục cực đoan trong trường hợp phạm tội chống lại công dân Brazil, có thể hữu ích nếu ban đầu các cơ quan có thẩm quyền không hành động.

Trường hợp của Vinicius Junior vượt ra ngoài lĩnh vực bóng đá. Anh ấy cũng đã bước vào khuôn khổ chính trị trong những giờ gần đây. Bằng chứng là hôm thứ Hai, Chủ tịch Lula đã ra mặt bảo vệ tiền đạo Auriverde. Và bây giờ chính phủ Brazil phải bước lên. Trên báo chí Brazil, Flávio Dino, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, thông báo rằng chính phủ đang xem xét áp dụng nguyên tắc ngoại giao do các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc mà Vinícius phải gánh chịu trong bóng đá Tây Ban Nha.

“Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng sử dụng nguyên tắc được gọi là đặc quyền ngoại giao. Bộ luật Hình sự quy định rằng, trong một số tình huống ngoại lệ nhất định, có thể áp dụng luật Brazil trong các trường hợp phạm tội đối với công dân Brazil, kể cả ở nước ngoài”. Bản thân Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã tự mình giải thích trên tài khoản Twitter của mình về nguyên tắc ngoại giao ở Brazil. “Nguyên tắc ngoại kiểm được đưa vào bộ luật hình sự, theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Đây là một biện pháp khắc phục cực đoan trong trường hợp phạm tội chống lại công dân Brazil, có thể hữu ích nếu ban đầu các cơ quan có thẩm quyền không hành động. Nó có thể hành động để đáp lại một hành động gây hấn bất chính chống lại một người đồng hương. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *