CN. Th10 1st, 2023

“Racism: Casemiro đứng ra bảo vệ Vinicius Junior”

Bài viết mới nhất về phân biệt chủng tộc đang làm dấy lên sự quan tâm của cộng đồng bóng đá thế giới. Trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, cầu thủ Vinicius Junior của Real Madrid đã trở thành nạn nhân của hành vi phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, nhiều đồng đội của anh đã đứng ra bảo vệ và ủng hộ anh, trong đó có Neymar, Kylian Mbappé và Casemiro. Đặc biệt, Casemiro đã lên mạng xã hội đưa ra lời kêu gọi phải có những biện pháp trừng phạt để không để các vụ phân biệt chủng tộc lặp đi lặp lại.

Hỗ trợ nối tiếp nhau cho Vinicius Junior. Khi cầu thủ chạy cánh người Brazil là nạn nhân của hành vi phân biệt chủng tộc vào Chủ nhật tuần này trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, nhiều cầu thủ đã đứng ra bảo vệ số 20 của Nhà trắng. Trong số đó, chúng ta đặc biệt thấy Neymar hay Kylian Mbappé. Một đồng đội khác ở tuyển quốc gia, Casemiro, đã lên mạng xã hội để ủng hộ ‘Vini’.

“Tôi thất vọng và rất buồn khi thấy, thật xấu hổ, khi tình tiết phân biệt chủng tộc với đồng đội Vinícius Junior của tôi được lặp lại. Chúng tôi không thể tiếp tục chịu đựng vấn đề này vượt ra ngoài thể thao, ảnh hưởng đến tất cả các cộng đồng và không bị trừng phạt. Lên án công khai là không đủ, cần phải có biện pháp trừng phạt. La Liga phải ngay lập tức có những biện pháp làm gương, bởi những vụ phân biệt chủng tộc lặp đi lặp lại như thế này ảnh hưởng đến hình ảnh không chỉ của bóng đá Tây Ban Nha mà của cả bóng đá thế giới. Và cảm giác đó phải được nhất trí: không khoan nhượng!!!! »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *